Ứng xử với người giúp việc

- Đăng ký dịch vụ giúp việc theo tháng - Đăng ký dịch vụ giúp việc theo giờ

Nhịp sống hiện đại đã khiến cho nhiều gia đình có nhu cầu nhờ người giúp việc để họ có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn nên ứng xử khéo léo với người giúp việc để cho không khí gia đình thuận hòa, êm ấm, công việc trôi chảy. Xin mách nhỏ với bạn một vài điều như sau:

- Đừng coi người giúp việc như kẻ nô lệ để rồi lên giọng, sai khiến, quát nạt.
- Đừng đối xử với họ nhạt nhẽo, dửng dưng mà mong nhận được sự yêu thương, quý mến từ họ.
- Không nên quá phân biệt đối xử với người giúp việc trong khi ăn uống, sinh hoạt bởi vì tuy địa vị, chỗ đứng khác nhau nhưng con người bình đẳng về nhân cách trong cuộc sống.
- Nếu người giúp việc xuất thân từ nông thôn, chưa thạo những việc làm ở thành phố, bạn cần quan tâm khuyên bảo, hướng dẫn họ làm những công việc mình cần.
- Không nên nghi ngờ lung tung hoặc thiếu tin tưởng khi trong gia đình có sơ suất mất mát vật gì mà chưa tìm ra nguyên nhân.
- Nên sòng phẳng tiền công đối với người giúp việc.
- Khi có người thân, bạn bè của người giúp việc đến nhà, bạn cần có thái độ ân cần, niềm nở và đúng mực kẻo người giúp việc tủi thân.
- Và điều cuối cùng, bạn cũng nên quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của người giúp việc, qua đó có thể động viên, an ủi hoặc khích lệ họ để tạo thêm sự thân tình, gắn bó giữa mọi người.

03 (1)

+ Văn bản luật:

Từ 25/5/2014 thuê giúp việc phải ký hợp đồng, đóng bảo hiểm:

Theo nghị định 27/2014/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 25/5 tới, người giúp việc sẽ được ký hợp đồng lao động với mức lương không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng cùng 2 khoản tiền bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế khi được sử dụng lao động.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động giúp việc gia đình. Theo đó, người lao động giúp việc sẽ có cơ sơ pháp lý để được bảo vệ nhiều hơn về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế so với tình hình thực tế hiện nay.  Theo Nghị định 27/2014/NĐ-CP người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người giúp việc

Nội dung nghị định 27/2014/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 25/5 tới có những điểm quan trọng đáng chú ý như người sử dụng lao động phải ký hợp đồng lao động khi thuê người giúp việc với mức lương không thấp hơn lương tối thiểu vùng, phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và mỗi tuần phải được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục.

Trong đó, trong hợp đồng lao động ký kết giữa chủ nhà và người giúp việc, nội dung phải ghi rõ thỏa thuận về tiền lương, điều kiện ăn ở của người giúp việc, tiền tàu xe về nơi cư trú khi chấm dứt hợp đồng lao động đúng hạn, thời gian và mức chi phí hỗ trợ người giúp việc gia đình học văn hóa, học nghề (nếu có), trách nhiệm bồi thường do gây thiệt hại về tài sản của người sử dụng lao động, các hành vi nghiêm cấm…
Tiền lương bao gồm cả chi phí ăn ở của người giúp việc gia đình (nếu có) do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Chi phí ăn, ở hàng tháng của người giúp việc gia đình không được vượt quá 50% mức tiền lương trong hợp đồng lao động.

Về thời gian làm việc, nghỉ ngơi do hai bên thỏa thuận nhưng người giúp việc gia đình phải được nghỉ ít nhất tám giờ/ngày, trong đó có sáu giờ nghỉ liên tục. Mỗi tuần người giúp việc phải được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục hoặc bình quân ít nhất bốn ngày trong một tháng.

Trường hợp người dụng lao động yêu cầu giúp việc làm ngoài thời gian ghi trong hợp đồng lao động, làm ngày nghỉ lễ, tết… thì phải trả tiền lương làm thêm giờ cho người giúp việc.

Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm là 12 ngày làm việc và được hưởng nguyên lương. Thời điểm nghỉ sẽ do hai bên thỏa thuận.

Người sử dụng giúp việc cũng phải trả thêm một khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế cho người giúp việc, để người giúp việc tự lo bảo hiểm.

Theo tình hình hiện nay cho thấy lượng lao động giúp việc của nước ta ngày càng tăng nhanh, cụ thể là trong năm 2015 dự báo sẽ tăng khoảng 63% (số liệu từ Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và phát triển cộng đồng).

Chính vì vậy, từ cuối năm 2013, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã giao cho Vụ lao động tiền lương soạn thảo Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật về lao động là người giúp việc giúp đảm bảo quyền lợi cho người lao động giúp việc và góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển hơn.

LIEN HE (2 (3)

Xin kính chào quý khách hàng !

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Sen Hà Nội xin vui lòng liên hệ qua các cách sau:

Cách 1: Vui lòng liên hệ qua hotline của Sen Hà Nội, số điện thoại :  19006152 

Cách 2: Gửi E-mail cho Sen Hà Nội theo địa chỉ : Email: giupviecsenhanoi@gmail.com

o   Hoặc Inbox vào Fanpage giupviechanoi.com.vn, để lại yêu cầu, số điện thoại và gửi E-mail. Sen Hà Nội sẽ liên hệ lại với bạn.

o   Hoặc bạn có thể đăng ký qua form đăng ký của Công Ty tại đây

Cách 3: Quý khách vui lòng đến trực tiếp tại trụ sở của Sen Hà Nội – Địa chỉ: Văn phòng Sen Hà Nội : Số 20, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Sen Hà Nội sẽ cho nhân viên đến khảo sát, đưa ra khoảng thời gian thích hợp để tiết kiệm chi phí cho khách hàng và ký hợp đồng. Tối đa trong 1-3 ngày sẽ có nhân viên phù hợp làm việc theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp Người giúp việc chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội, công ty chúng tôi luôn lấy uy tín, chất lượng và sự hài lòng của Quý khách hàng làm phương châm hoạt động của mình.

- Đăng ký dịch vụ giúp việc theo tháng - Đăng ký dịch vụ giúp việc theo giờ

Tin Liên Quan